Có Nên Trộn Thêm Xi Măng Với Keo Dán Gạch

Có Nên Trộn Thêm Xi Măng Với Keo Dán Gạch?

Các công trình xây dựng xuất hiện thêm mỗi ngày, đồng nghĩa với việc công tác hoàn thiện cần phải thật sự đảm bảo và năng suất là vấn đề vẫn được quan tâm. Nếu như trước đây, các nhà thầu xây dựng vẫn thường sử dụng xi măng để lát gạch thì hiện nay, sự đòi hỏi về mặt tốc độ đã tạo điều kiện cho sự xuất hiện của keo dán gạch.

Ngoài việc sử dụng riêng lẻ từng vật liệu với nhau, vẫn có rất nhiều người đã và đang lát gạch bằng công thức pha trộn thêm xi măng với keo dán gạch. Liệu có nên trộn thêm xi măng với keo dán gạch không? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Có nên trộn thêm xi măng với keo dán gạch

Hiện tượng pha trộn thêm xi măng với keo dán gạch là một vấn đề khá phổ biến và rất dễ nhận thấy ở cách công trình xây dựng nhỏ lẻ. Tại đây, ngoài việc sử dụng xi măng hoặc keo dán theo từng lớp riêng biệt, họ thường sẽ trộn chung keo dán gạch và xi măng lại với nhau để ốp nền.

So Sánh Keo Dán Gạch Và Xi Măng

Trên thị trường vật liệu xây dựng hiện nay, keo dán gạch được đánh giá là một trong những loại vật liệu có giá thành khá cao và đắt đỏ. Vì tính chất công việc cũng như số lượng nên gạch được ốp khá nhiều, kèm theo đó là năng suất làm việc cực cao nhằm hoàn thành đúng tiến độ. Do đó mà vẫn có rất nhiều nhà thầu sử dụng phương pháp pha trộn thêm xi măng với keo dán gạch.

Sau khi đã pha trộn một lượng nước nhất định theo tỷ lệ vào bên trong keo dán gạch để tiết kiệm chi phí cũng như tăng lượng keo dán, họ sẽ trộn thêm xi măng với keo dán gạch vừa rồi để hỗn hợp keo được tăng lên đáng kể.

So Sánh Keo Dán Gạch Và Xi Măng 2

 

Đây có thể là một ý kiến hay nhằm hạn chế tối đa việc phát sinh tiền xây dựng trong thi công. Thế nhưng, việc pha trộn này hoàn toàn không nên và có thể ảnh hưởng đến chất lượng keo. Thậm chí là nó còn có thể làm giảm đi chất lượng xây dựng và công trình mà nhà thầu đang thi công.

Tiết kiệm chi phí trong xây dựng là điều mà các nhà thầu mong muốn nhưng việc pha trộn thêm xi măng với keo dán gạch sẽ là hành động gián tiếp làm giảm đi tiến độ cũng như sự chắc chắn trong việc xây dựng. Điều này có thể gây ảnh hưởng không nhỏ đến công trình mà nó còn tạo uy tín xấu cho nhà thầu sau này.

Tác hại của việc sử dụng hỗn hợp pha trộn thêm xi măng với keo dán gạch

Keo dán và xi măng, về bản chất thì hai loại vật liệu này có công năng giống nhau, đó chính là dùng để ốp gạch lên nền. Tuy nhiên, thành phần cấu tạo trong mỗi chất có nhiều điểm khác nhau và các phân tử tạo thành cũng khác giống nhau.

So Sánh Keo Dán Gạch Và Xi Măng 3

 

Mỗi loại keo gán gạch, trước khi được bày bán ra thị trường đều được các nhà sản xuất pha trộn với tỷ lệ đạt chuẩn, kỹ càng và phù hợp cho việc sử dụng. Ngoài ra, việc sử dụng keo dán gạch còn được sắp xếp theo từng mục do nhà sản xuất quy định.

Việc pha trộn thêm xi măng với keo dán gạch là nguyên nhân làm giảm đi công dụng có sẵn trong keo như độ bám dính, độ dẻo,… Sau một thời gian sử dụng hỗn hợp keo dán gạch pha trộn cùng xi măng, lớp keo này sẽ dễ dàng bị bong ra.

Đặc điểm chính của keo là được đóng gói sẵn và trong mỗi gói đã được hòa trộn theo một tỷ lệ nhất định. Do đó mà việc tự ý trộn thêm xi măng với keo dán gạch chính là hành động có thể gây phí phạm và làm giảm chất lượng công trình.

Tổng Kết

Mỗi một nguyên vật liệu đều sẽ có những ưu điểm, thành phần và đặc tính khác nhau. Do đó mà việc pha trộn giữa chúng phải được đảm bảo theo tiêu chuẩn cụ thể và được cấp phép sử dụng trong quá trình xây dựng. Vấn đề tự ý trộn thêm xi măng với keo dán gạch đang làm mất đi đặc tính vốn có của nguyên vật liệu, là hành động trực tiếp làm ảnh hưởng đến kết quả công trình. Do đó mà không nên pha trộn chúng lại với nhau mà chỉ nên sử dụng riêng từng vật liệu.

So Sánh Keo Dán Gạch Và Xi Măng 4

 


Tại Sao Quý Khách Hàng Lại Lựa Chọn Mua Bán Keo Dán Gạch Tại Keo Dán Gạch 24h.

  • Giá Mua Bán Keo Dán Gạch Cao Cấp Tại keodangach24h.vn thường không cao khi quý khách đặt hàng sẽ được giảm giá và triết khấu %. CTY sẽ tư vấn và đưa ra giải pháp phù hợp.
  • Cung cấp Keo dán gạch giá rẻ, cao cấp, chính hãng.
  • Những sản phẩm là một giải pháp phù hợp tạo nên một không gian đa dạng tiện nghi các chức năng, thư giãn và thiền định.
  • Tất cả những sản phẩm tại Keo Dán Gạch 24h đều được bảo hành tốt nhất, hoàn tiền 100% nếu phát hiện hàng giả, hàng Fake.
  • Giá thành phù hợp – Mua Bán Keo Dán Gạch đi kèm với chất lượng quý khách nên tìm hiểu thật kĩ càng.
  • website : Keodangach24h – Tamanceramic.

Tư Vấn – Báo Giá – Hotline: 0984.281.368. 

Cùng chuyên mục