Keo dán gạch là gì? Những ưu điểm khiến keo dán gạch có thể thay thế xi măng.

Keo dán gạch là gì?

Đất nước ngày càng phát triển, tất cả các vật dụng truyền thống ngày càng được nâng cấp thành những sản phẩm tiện lợi và tiết kiệm chi phí và công sức hơn. Trong xây dựng cũng dần được cải tiến hơn. Thay vì dán gạch bằng vữa xi măng, hồ dầu thì ngày nay mọi người dần chuyển qua sử dụng keo dán gạch để ốp lát vừa tiện lợi. Giúp giảm chi phí và độ bám dính lên gấp 5 – 10 lần vữa xi măng thông thường. Vậy, keo dán gạch là gì và lợi ích của keo dán gạch như thế nào?

Keo dán gạch là sản phẩm được tạo ra từ hỗn hợp xi măng, cát sạch đã qua xử lý trên dây chuyền công nghệ cao. Phụ gia gốc polyme cải tiến và các thành phần phụ gia khác. Keo dán gạch được phối trộn trên hệ thống dây chuyền trộn chuyên dụng. Sau đó tạo ra hỗn hợp keo đồng nhất ở dạng khô và đóng bao thành phẩm.

Keo dán gạch được nghiên cứu sản xuất với mục đích khắc phục được các nhược điểm của hỗn hợp vữa xi măng ốp lát truyền thống trong công tác ốp lát.

Lợi ích khi sử dụng keo dán gạch là gì?

  • Keo dán gạch tiện lợi, dễ sử dụng hơn vữa xi măng truyền thống.

– Keo dán gạch thường có độ bám dính tốt. Có hàm lượng polymer cao nên giúp cho vữa không bị co ngót. Vì thế hiệu quả kết dính khá cao, tránh cho việc gạch bị bong tróc, bộp (nghe tiếng kêu khi đi lên).

– Thời gian cho phép thi công khá lâu cho phép thợ điều chỉnh gạch một cách dễ dàng.

– Keo dán gạch có tính ứng dụng cao. Có thể dán được hầu hết các loại gạch ốp lát có bề mặt nhẵn, khó bám dính như gạch kính mosaic, gạch granit kích thước lớn (từ 60×60 cm trở lên), dán trên tường khô ráo, trên bề mặt gạch cũ,…

Bên cạnh đó, phương pháp truyền thống dùng vữa xi măng không mang lại hiệu quả này được. Vì thường độ bám dính không cao, thời gian thi công ngắn, độ co ngót của hồ dầu lớn. Hơn nữa, lát gạch theo cách truyền thống. Bằng cách trát vữa theo từng mảng lên mặt sau viên gạch. Dễ tạo ra các lỗ rỗng bên dưới gạch làm nước dễ dàng thấm sâu, gây ra ố vàng gạch về sau. Gạch cũng sẽ bị gãy vỡ ở khu vực không có chất kết dính nào ở bên dưới.

quy-trinh-thi-cong-keo-dan-gach-ca-sau

Lợi ích của keo dán gạch là gì mà có thể thay thế xi măng?

*Về mặt thi công: Keo dán gạch sử dụng sẽ rất dễ dàng. Được đóng gói chắc chắn, khi dùng chỉ cần trộn với nước theo một tỉ lệ nhất định. Không cần ngâm gạch trước khi ốp như khi sử dụng hồ vữa mà vẫn đảm bảo gạch, đá được liên kết chắc chắn với nhau.

Sau khi ốp gạch bạn vẫn có thể căn chỉnh lại gạch trong vòng 1 giờ. Gạch ốp lát bằng keo dán cho cảm giác sử dụng rất dễ chịu. Không gặp trường hợp kêu bộp bộp khi đi lên.

*Về mặt chất lượng: Keo có khả năng bám dính cực kì tốt. Đảm bảo cho công trình bền lâu với thời gian. Keo có thể chống thấm, chống nước. Bên cạnh đó có thể sử dụng để dán nhiều chất liệu khác nhau như đá, gạch, các loại thủy tinh, mosaic… nên rất tiết kiệm chi phí.

*Nhanh chóng và đảm bảo: So với xi măng và hồ dầu thì keo dán gạch thi công nhanh chóng và tiện lợi hơn. Giúp tiết kiệm công sức, thời gian. Vẫn cho chất lượng công trình đảm bảo, thậm chí vượt trội hơn. Ngôi nhà của gia đình bạn chắc chắc sẽ luôn đảm bảo sự thẩm mỹ, độ bền bỉ với keo dán gạch.

Hướng dẫn sử dụng keo dán gạch

• Trộn keo: Pha hỗn hợp theo tỷ lệ từ 5 – 5,5 lít nước tương ứng với 25kg keo khô. Sau đó trộn hỗn hợp này trong khoảng 5 – 7 phút bằng máy trộn cơ học. Để hỗn hợp đồng nhất và dẻo, có thể để thêm 3 – 5 phút rồi trộn lại một lần nữa, sau đó 1 – 2 phút là có thể sử dụng.

*Lưu ý, trong điều kiện nhiệt độ và độ ẩm không khí bình thường. Có thể sử dụng keo dán gạch sau khi pha trộn xong trong vòng 60 phút. Nhưng nếu trong điều kiện nắng to, gió nhiều hay hanh khô thì thời gian sử dụng có thể bị rút ngắn đi.

• Trải keo: Trải một lớp keo mỏng, chừng 3 – 4 mm lên bề mặt cần thi công. Sau đó dùng cạnh răng cưa kéo nghiêng 45 độ trên bề mặt lớp keo. để tạo rãnh độ dày đồng đều, thích hợp với viên gạch cần ốp lát, đồng thời. Giúp tạo được độ bám dính cao cho viên gạch.

• Dán gạch: khi sử dụng keo dán gạch thì không cần phải làm ẩm hay ngâm gạch trong nước trước khi sử dụng, mà chỉ cần làm sạch mặt sau của viên gạch là được. Sau khi trải lớp keo, lập tức dán viên gạch ngay vào vị trí đã ấn định. Dùng búa cao su gõ nhẹ để đảm bảo viên gạch bám dính vào lớp keo. Trong điều kiện bình thường, có thể điều chỉnh vị trí hay sự sai lệch của viên gạch trong vòng 60 phút, trước khi keo khô hoàn toàn.

thi-cong-keo-dan-gạch-2

Mua keo dán gạch ở đâu uy tín tại Hà Nội?

Tâm An Ceramic – Cung cấp các loại keo dán gạch WeberCá Sấu – CrocodileAsiakeo dán gạch nhập khẩu Nhật Bản Hachi….

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các loại  gạch Prime, Hoàn MỹGạch trang tríthiết bị vệ sinh American Standardgạch ốp lát

Dịch vụ của Tâm An Ceramic luôn mang đến lợi ích cho khách hàng

  • Vận chuyển miễn phí trong khu vực nội thành Hà Nội.
  • Hỗ trợ vận chuyển đến chân công trình trong vòng 2 tiếng.

Địa chỉ: 85 TT20 – KĐT Văn Phú – Hà Đông – Hà Nội

HOTLINE: 0984 281 368 – 0984 281 369

 

Cùng chuyên mục