Vì sao sử dụng keo ốp lát gạch đang dần thay thế xi măng?

Để ốp lát gạch, nhiều người vẫn còn dùng phương pháp truyền thống là vữa xi măng. Tuy nhiên, với nhiều ưu điểm hơn hẳn, keo ốp lát gạch đang dần trở thành sản phẩm mới thay thế trên thị trường. Đây cũng là xu hướng sử dụng đã xuất hiện từ lâu trên thế giới.

Hiện nay, có 2 phương pháp thường được sử dụng để thi công gạch ốp lát tại các công trình nhà ở và các công trình xây dựng khác là dùng vữa xi măng và keo dán gạch.

Trong đó, phương pháp truyền thống là dùng vữa xi măng do giá thành rẻ. Có thể ốp gạch và lát nền cùng một lúc nên vẫn được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên, cách làm này cũng có một số hạn chế nhất định về chất lượng. Tính thẫm mỹ nên hầu như chỉ dùng tại các công trình mang tính đầu tư cộng đồng, xã hội suất đầu tư thấp như bệnh viện, trường học,… Còn tại các công trình nhà ở, dự án lớn yêu cầu tính thẩm mỹ và kỹ thuật cao hiện nay phần lớn đã chuyển sang dùng keo dán gạch.

keo-dan-gach-1
Thi công keo dán gạch

Những điểm lợi thế của keo ốp lát gạch so với xi măng

Keo ốp lát gạch tiện lợi, dễ sử dụng hơn vữa xi măng truyền thống. Chỉ cần trộn sản phẩm với nước sạch đúng tỷ lệ là có thể thi công. Gạch không cần ngâm nước mà có thể đưa vào dùng ngay. Nếu phương pháp truyền thống thì phải ngâm gạch trước khoảng 1 ngày, mất thời gian.

Các sản phẩm keo dán gạch thường có độ bám dính tốt, có hàm lượng polymer cao nên giúp cho vữa không bị co ngót. Vì thế hiệu quả kết dính khá cao, tránh cho việc gạch bị bong tróc, bộp (nghe tiếng kêu khi đi lên). Thời gian cho phép thi công khá lâu. Cho phép thợ điều chỉnh gạch một cách dễ dàng.

Bên cạnh đó, keo ốp lát gạch có tính ứng dụng cao. Có thể dán được hầu hết các loại gạch ốp lát có bề mặt nhẵn, khó bám dính như gạch kính mosaic, gạch granit kích thước lớn (từ 60×60 cm trở lên), dán trên tường khô ráo, trên bề mặt gạch cũ,…

Phương pháp truyền thống dùng vữa xi măng không mang lại hiệu quả này được. Thường độ bám dính không cao, thời gian thi công ngắn, độ co ngót của hồ dầu lớn. Hơn nữa, lát gạch theo cách truyền thống bằng cách trát vữa theo từng mảng lên mặt sau viên gạch dễ tạo ra các lỗ rỗng bên dưới gạch làm nước dễ dàng thấm sâu. Gây ra ố vàng gạch về sau. Gạch cũng sẽ bị gãy vỡ ở khu vực không có chất kết dính nào ở bên dưới.

Những sản phẩm keo ốp lát gạch đá đang nổi bật trên thị trường

Trên thị trường có khá nhiều loại keo ốp lát gạch. Trong đó, có một số sản phẩm được bán rộng rãi như keo Cá Sấu – Crocodile, Weber, Hachi, Asia, Perfect,…

Keo-Dan-Gach-ca-sau-do-Red-Crocodile
Keo dán gạch cá sấu đỏ

 

keo-dan-gach-asia-ha-noi-p02
Keo dán gạch Asia

keo-dan-gach-weber-tai-maxx
Keo dán gạch Weber

Keo ốp lát gạch đang dần thay thế xi măng

Hiện nay, các nước tiên tiến trên thế giới hầu như không còn sử dụng việc ốp gạch với xi măng truyền thống như ở Việt Nam. Một số nước còn có quy định bắt buộc nhà thầu thi công mọi công trình đều phải dùng keo dán gạch. Đơn cử như ở Singapore.

Ở Việt Nam, trước đây do sản phẩm keo dán gạch phải nhập khẩu, giá thành có hơi cao nên hạn chế người dùng. Nay, có nhiều doanh nghiệp nước ngoài vào đầu tư và có cả nhà máy sản xuất loại vật liệu này trong nước. Vậy nên sản phẩm và giá cả cạnh tranh. Người tiêu dùng thoải mái lựa chọn hơn.

Địa chỉ cung cấp keo ốp lát gạch uy tín tại Hà Nội

Keodangach24h – Tổng kho keo ốp lát gạch lớn nhất Hà Nội – Chuyên cung cấp và phân phối các loại sản phẩm keo dán gạch Cá Sấu – CrocodileKeo dán gạch Weber, keo dán gạch Asia, keo dán gạch Hachi….

Dịch vụ của chúng tôi

  • Miễn phí vận chuyển trong khu vực nội thành Hà Nội
  • Vận chuyển đến chân công trình trong vòng 2 giờ đồng hồ khi khách hàng đặt hàng

Xem thêm: gạch Prime, Hoàn MỹGạch trang tríthiết bị vệ sinh American Standardgạch ốp lát Keo Weber

Cùng chuyên mục