Hướng dẫn lựa chọn và thi công keo dán gạch

Keo dán gạch hiện đang là sản phẩm mới trong ngành xây dựng và được rất nhiều gia chủ lựa chọn. Tuy nhiên có nhiều người vẫn chưa nắm bắt rõ về vấn đề thi công của keo dán gạch. Hãy cùng keodangach24h tìm hiểu kĩ hơn về sản phẩm này nhé!

Keo dán gạch là gì?

Keo dán gạch là loại vữa keo trộn sẵn, có độ bám dính tốt và không gây ố màu gạch. Thành phần keo dán gạch gồm gốc xi măng Polymer, cát khô chọn lọc và các phụ gia.

Keo-dan-gach-ca-sau-crocodile

Các bước thi công keo dán gạch đúng kĩ thuật

1: Khảo sát địa hình và thi công keo dán gạch

Trước khi tiến hành thi công ốp lát bằng keo thì công việc khảo sát là vô cùng quan trọng. Giá thành keo thường đắt hơn xi măng. Chính vì vậy việc tiết kiệm và dùng đúng định lượng keo sẽ đem lại hiệu quả cao nhất. Bạn nên sử dụng keo với độ dầy từ 3-5 mm là hiệu quả nhất về độ bám dính và giảm chi phí.

Lưu ý

 • Nếu chưa phẳng mà điều kiện vẫn cán lại nền được thì nên tiến hành cán lại ngay. Điều này để giảm độ dày của keo tăng tính hiệu quả khi sử dụng.
 • Độ ẩm của nền thi công keo trên điều kiện khô ráo là tốt nhất. Nếu nền ẩm nên điều chỉnh lượng nước khi trộn keo. Nguyên nhân là do trong hàm lượng keo có chứa phụ gia giữ nước. Vì vậy sản phẩm có tác dụng dưỡng xi và hạn chế sự mất nước.

Chuẩn bị

 • Dụng cụ thi công: Bay ốp lát răng cưa, cánh khuấy, khoan, bay lấy vữa, xô đánh vữa, búa cao su, ke mạch …
 • Gạch và nền không ngâm nước.

2: Lựa chọn loại keo dán gạch phù hợp

Xem thêm: Cách lựa chọn keo dán gạch

3:  Thi công keo dán gạch

 • Đổ nước vào xô trước rồi cho keo vào, tỷ lệ nức trộn từ 19 – 25% nước tùy điều kiện. Với điều kiện ẩm ướt hoặc trong môi trường lâu khô ta nên để 19% nước. Đối với thời tiết ngoài trời nắng nóng có thể để 25% nước.
 • Dùng máy khuấy keo khoảng 3-5 phút tùy từng mẻ trộn. Kiểm tra xem đánh keo đã đạt chưa ta dùng bay lấy keo đã đánh lên và nghiêng bay. Nếu keo không rơi tức là lượng nước cho vào đạt. Có thể dùng keo ngay nhưng tốt nhất 5 phút sau đánh lại rồi sử dụng. Trong quá trình làm nếu trộn mẻ keo lớn mà sử dụng chậm nên đánh lại keo.
 • Đầu tiên sử dụng mặt bay trơn của bay răng cưa tạo một lớp mỏng bả lên nền thi công. Lớp bả này có tác dụng tạo liên kết và quét đi bụi bám trên nền thi công. Sau đó ta quay lại dùng chiều răng cưa của bay răng cưa và trải lớp keo dán gạch từ 3-5mm. Đối với các loại gạch to nên sử dụng bay răng cưa có chiều dầy bay 8 hoặc 10. Các loại gạch nhỏ có thể dùng bay 6mm.
 • Đặt gạch lên nền đã trải keo, dùng búa cao su gõ nhẹ đều tạo mặt phẳng cho nền. Nên sử dụng ke gạch để tạo mặt phẳng cho nền gạch và có độ rộng của mạch phù hợp. Chú ý là tất cả các loại vật liệu đều có độ co giãn nên khi thi công rất cần thiết phải có mạch.
 • Có thể đi lại nhẹ nhàng trên nền thi công sau 8h và sử dụng sau 3-4 ngày

 

thi-cong-dan-gach-1
 

Địa chỉ cung cấp keo dán gạch chính hãng chất lượng cao tại Hà Nội

Keodangach24h – Tổng kho keo dán gạch lớn nhất Hà Nội – Chuyên cung cấp và phân phối các loại sản phẩm keo dán gạch Cá Sấu, Weber, Asia, Mamodom, Hachi….

Dịch vụ của chúng tôi

 • Miễn phí vận chuyển trong khu vực nội thành Hà Nội
 • Vận chuyển đến chân công trình trong vòng 2 giờ đồng hồ khi khách hàng đặt hàng

Xem thêm: gạch Prime, Hoàn MỹGạch trang tríthiết bị vệ sinh American Standardgạch ốp lát Keo Weber

Cùng chuyên mục